Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Cần thông gió khi sử dụng máy photocopy

Máy photocopy ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ngày nay khá nhiều cơ quan xí nghiệp, trường học lập các phòng in photocopy để in chụp các tài liệu chuyên môn cần thiết. Có được MAY PHOTOCOPY người ta có thể sao chụp tài liệu, báo cáo, văn bản, hình vẽ thật tiện lợi. Nhưng khi làm việc trong phòng photocopy phải hết sức chú ý đến việc thông gió căn phòng. Tại sao phải như vậy?
Chúng ta đều biết khi máy photocopy làm việc thường xảy ra hiện tượng phóng điện cao áp, do đó có thể sinh ra khí ozon, đó chính là chất gây ô nhiễm hết sức nguy hiểm cho sức khoẻ. Ozon là chất khí có mùi hắc. Khí ozon không chỉ có mùi hắc mà còn có tính chất hoá học rất hoạt động. Ozon có tính oxy hoá rất mạnh. Máy photocopy dùng điện áp dòng điện xoay chiều, khi phóng điện cao áp sẽ giải phóng năng lượng lớn có thể biến oxy thành ozon.
Không chi ở máy photocopy, mà còn có các thiết bị điện khác như máy chiếu bóng, máy thu hình cùng các thiết bị phóng điện cao áp, thiết bị phát tia tử ngoại, máy phát tia X... đều có thể sinh ra ozon.Với một ít lượng ozon trong không khí thì có tác dụng diệt khuẩn, diệt vi trùng. Nhưng nếu lượng ozon lại vượt quá giới hạn tiêu chuẩn vệ sinh sẽ gây tổn hại cho đại não, phá hoại công năng miễn dịch bệnh, gây mất trí nhớ, gây sự thay đổi méo mó cho nhiễm sắc thể của tế bào, gây quái thai với các phụ nữ có thai... Thậm chí ozon còn là chất gây ung thư, nên tác hại của ozon thật không thể kể hết được.
Đương nhiên là lượng ozon do máy photocoy sinh ra rất bé nên nếu ngẫu nhiên mà tiếp xúc với nó thì chưa có thể gây nguy hại cho cơ thể. Nhưng nếu tiếp xúc với ozon trong thời gian dài và nếu không chú ý làm thông gió căn phòng thì do ozon tập họp nhiều trong phòng, đến mức vượt tiêu chuẩn an toàn thì sẽ có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Cho nên khi sử dụng máy photocopy cần phải chú ý đến việc thông gió cho phòng máy.

1 nhận xét:

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Linh kiện máy photo canon: trống|gạt|mực|lô sấy|lô ép| cụm trống|cụm sấy...đảm bảo chất lượng, cùng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng

Đăng nhận xét

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More