Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

Máy đếm tiền gặp lỗi


Khi nền kinh tế phát triển máy đếm tiền càng được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi! Nhiều doanh nghiệp cũng như của hàng lớn và nhỏ đều lựa chọn sử dụng máy đếm tiền cho công tiệc quản lý tài chính của mình! Một chiếc MAY DEM TIEN có thể giúp bạn nhiều công việc có ích liên quan đến hoạt động kinh doanh như: kiểm kê số lượng tiền, phát hiện tiền giả… nhằm giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn không đáng có trong kinh doanh.Và bạn đã sở hữu một chiếc may dem tien cực thông mình. Vậy bạn đã sử dụng máy đếm tiền an toàn và hiệu quả cao nhất chưa? Khi máy đếm tiền gặp lỗi thì bạn phải làm thế nào? Đó là các thông tin tôi muốn đưa ra trong bài viết lần này.
a: Máy đếm bị sai ( thiếu, thừa)
- Do sử dụng lâu ngày nên khe hở giữa bánh răng và đệm cao su là quá lớn. Ta phải thay bánh cao su. Trong trường hợp máy mới mua hoặc sử dụng ít thì ta điều chỉnh núm xoay( núm xoay ở dưới khay xuống tiền) từ 1 đến 2 vòng theo chiều xoay của kim đồng hồ.
- Do tiền bị dính (có thể do bị ướt) do đó máy có thể đếm 2 – 3 tờ cùng 1 lúc
- Do người sử dụng không đúng cách
- Do mắt đếm (máy khay,m mắt xuống tiền )bị bẩn hoặc hỏng. Ta cần vệ sinh lại toàn bộ máy – Vệ sinh (thay) mắt đếm, mắt khay, mắt xuống
b: Tại sao máy đếm nhảy số đếm, đếm sai, cho tiền vào không chạy…
- Do bụi bẩn (hoặc hỏng mắt đếm hoặc mắt khay). Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những lỗi này – Vệ sinh toàn bộ máy( Vệ sinh mắt đếm – thay mắt đếm)
c: Tại sao máy đếm khi đếm hay kêu to?
- Máy khi đang đếm kêu to ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân sau: Do khay đựng tiền hơi hẹp – Ta điều chỉnh khay đựng tiền rộng hơn 1 chút nữa bằng cách điều chỉnh nút xoay ở dưới các nút điều khiển tuỳ theo từng loại tiền.
d: Tại sao khi máy hoàn toàn không báo lỗi gì nhưng cho tiền vào máy không chạy?
- Ngoài nguyên nhân do máy bụi bẩn thì còn có nguyên nhân khác nữa đó là: Do đứt dây curoa
e: Máy báo không có điện mặc dù dây nguồn vẫn cắm điện?
- Yêu cầu kiểm tra cầu chì (sau máy dưới khay đựng tiền) hoặc kiểm tra dây cắm nguồn.
f: Đếm từng loại tiền, hay dừng, báo nhầm sang loại tiền khác, độ nhận tiền giả kém ?
- Do máy bị bẩn hoặc chưa cập nhật chương trình kiểm giả mới – Vệ sinh toàn bộ máy, cập nhật lại chương trình kiểm giả mới.
Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về cach su dung may dem tien

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More